Luật pháp Hàn Quốc quy định, mọi công dân là nam trong độ tuổi từ 18 đến 35 đều phải phục vụ trong quân đội với khoảng thời gian 21 tháng.

Để được miễn trách, ngôi sao thuộc biên chế Tottenham phải cùng đội tuyển xứ Kim chi đạt được một trong các thành tích: đạt huy chương tại Olympic hoặc giành huy chương Vàng tại ASIAD.

Tuy nhiên, Olympic phải đến năm 2020 mới diễn ra. Như vậy, nếu Son Heung Min cùng đồng đội thất bại trước Việt Nam ở bán kết kì ASIAD này, anh sẽ nhận được lệnh nhập ngũ trong 18 tháng tới, thời điểm đã bước qua  tuổi 27. Huy chương Đồng hay Bạc tại ASIAD đều không có nghĩa lý gì với ngôi sao của Tottenham.

Son Heung Min từng bỏ lỡ những cơ hội được miễn nghĩa vụ quân sự trong quá khứ. Năm 2012, Son có tên trong danh sách sơ bộ của Olympic Hàn Quốc tham dự Olympic London 2012 nhưng quyết định từ chối tham dự để ở lại Hamburg phát triển sự nghiệp và kết quả, đội bóng của anh đạt Huy chương Đồng.

Đến ASIAD 2014 được tổ chức tại quê nhà, Hàn Quốc lên ngôi và Son Heung Min lại tiếp tục vắng mặt do CLB chủ quản của anh khi đó, Bayer Leverkusen từ chối nhả người.

Như vậy, thắng Việt Nam để vào chung kết và giành Huy chương Vàng là cơ hội duy nhất để Son Heung Min được miễn nghĩa vụ quân sự. Nếu không thể vượt qua những chiến binh áo đỏ, ngôi sao của Tottenham chỉ còn nước… chờ giấy triệu tập từ quân đội Hàn Quốc.